Bên ​dòng sông Thames

10/03/2016 16:07 (GMT + 7)

TTO - Một cô gái trong trang phục thời trang đang say sưa xem người nghệ sĩ đường phố chơi đàn bên dòng sông Thames, London, Vương quốc Anh.

Đi dọc sông Thames, tôi ngỡ như mình đang đi giữa một London hiện đại xen lẫn những tòa nhà cổ còn sót lại bởi sự tàn phá của chiến tranh.

Giữa làn gió lạnh thổi hắt lên từ lòng sông Thames, tôi ngơ ngẩn nhìn người con gái trong trang phục thời trang mải mê lắng nghe người nghệ sĩ đường phố đánh đàn ghita. Phía sau, bên kia sông Thames, nhà thờ thánh Paul nổi lên giữa bầu trời London trong một chiều đông u ám.

Trong khoảnh khắc tôi thấy yêu London, yêu những người nghệ sĩ đường phố đánh đàn mưu sinh làm đẹp thêm cho đời, và yêu cả những người khách bộ hành như cô gái đội chiếc mũ đỏ này.

Bạn đọc có thể tham khảo hình ảnh tại địa chỉ http://dulich.tuoitre.vn/ và cộng tác với chuyên mục này cũng như tin tức, bài vở về chuyến đi của bạn, những miền đất lạ, khám phá... trên trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Ảnh và bài vở cộng tác gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Chân thành cảm ơn.

KIM NGÂN

0

Ý kiến của bạn
1 2 3 4 5

Cơ hội du lịch

 • Cùng Swiss Travel tham quan các quốc gia châu Âu và tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc trong chuyến hành trình 11 ngày 10 đêm.
  49.399.000 Chỉ còn:
  Khởi hành: 13/7 Xem chi tiết
  Hành trình du lịch Nhật Bản 4 ngày tiết kiệm đã bao gồm vé máy bay, visa, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, tham quan, ăn uống, hướng dẫn viên suốt tuyến.
  Chỉ còn:
  Khởi hành: Đang cập nhật Xem chi tiết
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ